Vòng tròn chuối, nông nghiệp tái sinh

Trong các phương pháp làm vườn của nông nghiệp tái sinh thì Vòng Tròn Chuối là một trong những phương pháp được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi trên thế giới.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và cây

Thiết kế của nó khá đơn giản đầu tiên ta sẽ chọn khu vườn để thực hiện dự án. Sau đó một cái hố sẽ được đào lên, lượng đất dư sẽ được đắp thành bờ bao bao quanh miệng hố, trên bờ bao chuối sẽ được trồng và kèm theo là các cây rau cỏ cộng sinh dưới chân cây chuối.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Kích thước hố thường là rộng 2m, sâu 50cm, bờ bao rộng 50cm và cao 30cm. Tại hố tròn này bất kỳ các chất hữu cơ nào như lá cây, cỏ dại, rác thải sinh hoạt … sẽ được cho vào và nó biến thành một cái thùng ủ phân tự nhiên.

Có thể là hình ảnh về cây và văn bản cho biết 'Organic matter Banana Cassava Lemongrass Lemongrass Sweet Potato Taro 1 in= 50 cm Banana Circle'

Theo thời gian, chất hữu cơ bị phân hủy và cung cấp nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cây chuối đang phát triển. Ưu điểm của phương pháp này là:

  • Tích hợp phân trộn và các loại cây trồng sản xuất lương thực vào một cấu trúc.
  • Tự động bón phân khi chất hữu cơ phân hủy thành phân trộn.
  • Bảo vệ khỏi hạn hán bằng cách có một đống chất hữu cơ khổng lồ (hấp thụ và lưu trữ một lượng lớn nước) ngay bên cạnh rễ chuối.
  • Bên cạnh đó nó còn có thể là một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt nhỏ khi có thể tiếp nhận nước thải từ bồn rửa bát từ căn nhà của bạn. Chuối sống sót và phát triển tốt bên cạnh 1 vũng lầy hoặc hố nước. Phương pháp vòng tròn của Chuối cũng có thể áp dụng cho 1 số cây trồng khác chịu được nước và độ ẩm cao.
  • Bạn biết đấy bạn có thể làm được 1 hố phân trộn tự nhiên cho bất cứ loại cây nào phù hợp, phương pháp này giúp tái sinh rác thải hữu cơ mà không phải đốt chúng gây ô nhiễm môi trường.

Nguồn: Chân Tâm

>>>Sản phẩm: Đặc trị xì mủ thối rễ ; Phòng bệnh sinh họcKích kháng cây trồng

Tham khảo thêm tại Công ty TNHH Green Biomix